cách tạo blog vì sao cần tạo blog

Cách tạo Blog – Vì sao cần tạo Blog?

Hello, chào mừng các bạn đến với bài đầu tiên về thiết kế website của mình.

Trong phần này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo blog cá nhân từ A đến Z tuyệt đẹp và chuyên nghiệp.

Mình sẽ cho bạn thấy cách tạo blog WordPress cực kỳ đơn giản. Bạn không cần biết lập trình vẫn có thể làm được.

Đối tượng mình hướng đến là những bạn không biết lập trình, không biết một tí gì về làm website hết (bạn nào dân IT hoặc design web thì mình không dám chỉ các bạn nhé  😆  😆 )

Vì vậy, mình tạo ra một chuỗi bài viết hướng dẫn làm website đơn giản như cách tạo blog viết nhật ký hay nâng cao như tạo blog bán hàng.

Mình mong muốn rằng sau khi đọc xong các bài viết của mình, mỗi bạn có thể tự tạo website cho riêng bản thân mình.

1.Vì sao bạn cần biết cách tạo Blog?

Thứ nhất, tạo Blog giúp bạn trao dồi rất nhiều kỹ năng

Bạn tạo blog cá nhân và đưa trang blog lên internet thành công. Bạn biết thêm về cách làm website như thế nào.

Bạn biết về các khái niệm như domain, hosting, database, SSL….Những kiến thức này chỉ khi bạn tạo website mới thật sự hiểu nó là gì.

Bạn được rèn luyện kỹ năng viết Blog cá nhân, tối ưu từ khóa khi viết blog. Ngày xưa, mình học văn dở tệ, chưa bao giờ mình viết văn mà trên 6.5 cả.

Thời gian đầu mới viết blog, mình viết tầm 300-400 từ là hết biết viết gì rồi, củ chuối lắm. Mình viết không có đầu không có đuôi gì hết.

Nghĩ gì mình viết đó nên nhiều bạn vào đọc blog của mình thì không quay lại nữa. Còn bây giờ, mình viết một bài tầm 1500-2000 từ đơn giản như đang giỡn. Mình thấy khả năng viết lách tiến bộ rất nhiều, điều đó làm mình rất vui.

Khi bạn tạo một trang web về review sản phẩm. Viết xong, bạn phải đi marketing trang web để mọi người biết đến nó.

Bạn không quảng bá, không giới thiệu thì không ai biết bạn đang tồn tại cả. Vì vậy, kỹ năng marketing là cái mà mình học được rất nhiều khi tạo blog.

Những kiến thức marketing trên trường chỉ là lý thuyết thôi. Bạn phải bắt tay vào làm thì mới hiểu thật sự nó như thế nào.

Thứ hai, viết blog giúp bạn có cách nhìn nhận vấn đề tốt hơn.

Đây là điều mình thấy rất hay. Cùng một vấn đề nhưng có rất nhiều bài viết của nhiều bloger khác nhau. Họ dùng ngôn từ để thể hiện quan điểm, cách nhìn nhận của riêng họ.

Bạn sẽ rèn luyện được cách triển khai ý, lập luận một vấn đề. Viết blog giúp mình có tư duy phản biện tốt hơn. Cùng một vấn đề, đối với họ là đúng nhưng với mình chưa chắc đã đúng.

Mình sẽ viết một bài thể hiện quan điểm của riêng mình. Mình viết dở, đánh giá sai thì bị chửi, bị góp ý lúc đó sẽ tiến bộ hơn.

Thứ ba, bạn có thêm một kênh để giới thiệu bản thân

Rất nhiều người thành công đều trang bị một blog cho riêng họ, đó là cách họ quảng bá thương hiệu cá nhân.

Mình cũng vậy. Blog này ra đời là một cách để mình quảng bá thương hiệu, là điểm khác biệt của mình so với mọi người.

Bạn muốn khẳng định tên tuổi, muốn nhiều người biết đến bạn thì đừng ngần ngại tạo một blog cá nhân nhé.

2.Bạn cần gì để bắt đầu tạo Blog

Bạn cần gì để tạo blog cá nhân? Đơn giản, bạn chỉ cần mong muốn có một blog cá nhân và chăm chỉ thực hành là đủ rồi. Bạn phải muốn thì bạn mới làm được, bạn không muốn thì không ai ép được bạn cả. Oke men.

Nhiều bạn muốn tạo website phải bỏ hàng triệu đồng để đi học những khóa dạy tạo website hay thuê dịch vụ thiết kế website bên ngoài.

Học ở ngoài trung tâm cũng tốt nhưng mình lại thích cảm giác tự học hơn. Bạn nào muốn tự học để tiết kiệm tiền đi chơi với gấu thì đây là nơi dành cho bạn.

Học với mình, mình chia sẽ miễn phí, truyền tải tất cả những gì mình biết. Nhưng mình yêu cầu khắc khe là các bạn phải hành động, phải thực hành vì chỉ có hành động mới tạo nên sự khác biệt.

Đơn giản chỉ có thế thôi!

3.Tạo Blog cá nhân có khó không?

Đây có lẽ là câu hỏi mà nhiều bạn đặt ra khi mình đề cập tới vấn đề tạo Blog. Mình xin khẳng định, tạo Blog không có gì khó cả. Chỉ cần bạn chịu khó mày mò xíu là được thôi.

Bạn không cần phải viết bất kì đoạn code nào mà vẫn có thể tạo Blog tuyệt đẹp và chuyên nghiệp. Mình sẽ hướng dẫn trong các video thực hành nên bạn đừng lo nhé.

Tạo Blog không khó như bạn nghĩ, bạn chỉ cần mất tầm 30 phút là đã có một trang blog cá nhân rồi. Cái mà mình cảm thấy khó nhất đó là mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng.

Muốn như vậy, bạn phải có một con mắt thẩm mỹ, biết sử dụng các công cụ chỉnh sửa ảnh như Photoshop, illustrator….để làm trang web sinh động hơn, đặc sắc hơn.

Chỉ từ những bức ảnh, video và font chữ đơn giản, tuy nhiên nhờ các công cụ trên và sự sáng tạo vô hạn của người thiết kế, chắc chắn nó sẽ đem lại những giao diện độc đáo và khác biệt.

Với mình, cái nhìn đầu tiên rất quan trọng, nếu gây ấn tượng tốt bạn sẽ giữ chân được khách hàng và họ còn có thể quay trở lại lần sau.

4. Quà cho bạn để tạo Blog

Mình không những chia sẽ bạn cách tạo blog, mình còn chỉ bạn cách tối ưu và bảo vệ blog tránh sự tấn công của tin tặc cùng rất nhiều bài viết bổ ích khác trong mục MẸO HAY. Bạn chịu khó đọc nhé.

Mình tạo điều kiện hết cỡ giúp bạn có những công cụ tuyệt vời nhất để làm website từ miễn phí đến thủ thuật để mua một công cụ với giá tiết kiệm nhất có thể. Bộ công cụ ấy được mình đề cập đến trong từng bài viết cụ thể và được tổng hợp trong thư mục HOSTING-TÊN MIỀN GIẢM GIÁ bên trên.

Các bạn nên học theo giáo trình mình thiết kế cho các bạn bao gồm phần lý thuyết và video thực hành nhé.

Phần lý thuyết cực kỳ quan trọng, bạn cố gắng dành khoảng 30 phút là có thể đọc hết rồi, nó sẽ giúp các bạn có định hướng và tiết kiệm chi phí khi làm website.

Sau khi đọc xong phần lý thuyết mình có yêu cầu các bạn thực hiện vài hành động trước khi vào thực hành. Mình đã làm video hướng dẫn các bạn rất chi tiết về cách làm website, các bạn xem và làm theo mình.

Nếu chỗ nào thắc mắc hoặc không hiểu thì liên hệ mình, mình sẽ hỗ trợ các bạn.

5.Bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền từ việc viết Blog

Bạn tạo Blog và viết Blog. Bạn đem kiến thức, kinh nghiệm bổ ích truyền tải đến mọi người thông qua các bài viết trên Blog.

Giả sử, bạn tạo blog về “chăm sóc sắc đẹp cho chị em phụ nữ” và viết bài về nó. Có rất nhiều chị em muốn làm đẹp, đang tìm kiếm sự giúp đỡ, tư vấn và giải pháp về làm đẹp.

Kiến thức và lời khuyên từ bạn có thể rất cần thiết và rất hữu ích đấy. Bạn cứ vô tư chia sẽ những gì bạn có, thứ bạn nhận lại là những lời cảm ơn chân thành và sự tôn trong.

Bạn sẽ thấy rất vui và muốn được chia sẽ nhiều hơn đấy!

Mình xin lấy một ví dụ về blog của 2 cô gái trẻ Hà Nội là Diệp và Loan. Hai cố gái trẻ này tạo Blog mang tên Love at first shine từ năm 2013, một trong những blog về làm đẹp đầu tiên.

Hai cô gái này viết Blog về làm đẹp và dưỡng da cùng rất nhiều bài review về mỹ phẩm cho chị em. Bạn có thể cảm nhận được sự tươi trẻ và sáng tạo trong từng bài viết của hai cô gái này. 

Vậy Blog của hai cô gái này kiến tiền bằng cách nào?

Họ kiếm được khá nhiều tiền từ kênh youtube. Kênh của hai cô gái này có gần 100 nghìn lượt đăng ký theo dõi, mỗi video vừa được tải lên đều tăng view rất nhanh. Họ có thể kiếm tiền nhờ lượt view và đặt quảng cáo trên video.

tạo blog

Ngoài ra, họ còn kiếm thu nhập nhờ quảng cáo, dịch vụ chăm sóc sắc đẹp nhờ xây dựng thương hiệu bền vững trong lòng đọc giả.

Bạn hoàn toàn có thể làm được như họ nếu bạn thật sự quyết tâm. Bạn phải đầu tư thời gian xây dựng trang web, viết blog, SEO web….

Thời gian đầu, đọc giả chưa có nhiều, tiền bạn kiếm được sẽ ít và không ổn định.

Theo thời gian, bạn viết nhiều bài viết chất lượng, mang lại nhiều giá trị cho người đọc thì đọc giả sẽ không ngừng tăng lên kéo theo tiền kiếm được cũng sẽ nhiều hơn.

Bạn hãy kiên nhẫn nhé vì viết blog là một cuộc chạy Marathon chứ không phải chạy nước rút, bạn cố gắng thì sẽ được đền đáp thôi.

>>Tham khảo thêm: Cách chọn chủ đề cho Blog – Có khó như bạn nghĩ

Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết sau!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *