mailchimp là gì

Mailchimp – Công cụ lợi hại cho dân Marketing

Email marketing vẫn là một tượng đài không thể thay thế trong các phương pháp marketing ngày nay. Bởi vì sao lại khẳng định như vậy?

Bạn có thể thấy bất kỳ trang cá nhân hay doanh nghiệp nào đều có mục thu thập email người dùng. Email góp phần giúp cá nhân hay doang nhiệp đưa sản phẩm, dịch vụ đến với khách hàng nhanh, hiệu quả và tiết kiệm hơn nhiều so với các hình thức quảng bá khác.

Vậy làm email marketing hiệu quả phải như thế nào? Cộng cụ nào hỗ trợ email marketing tốt nhất hiện nay? Bài viết này, mình sẽ giới thiệu một công cụ vô cùng lợi hại đó là Mailchimp. Vậy Mailchimp là gì?

Maichimp là gì?

Mailchimp.com là một nhà cung cấp dịch vụ email marketing hàng đầu thế giới tính tới thời điểm hiện tại với hàng triệu người dùng trên toàn cầu.

Mailchimp cung cấp một nền tảng email marketing vô cùng tuyệt vời. Đây là công cụ marketing được nhiều Marketer thích nhất bởi những lý do sau đây:

5 lý do bạn nên sử dụng Mailchimp

#1. Thứ nhất

Mailchimp cho phép bạn sử dụng 2000 tài khoảng email hoàn toàn miễn phí cho mỗi tài khoảng đăng ký.

Bạn có thể gởi tối đa 12.000 email/tháng. Mailchimp là một vũ khí đắc lực giúp bạn dễ dàng triển khai chiến lược marketing, chăm sóc khách hàng và người tiêu dùng tốt nhất.

Với các bạn bloger, bán hàng online, doanh nghiệp nhỏ chưa có nhiều mail thì Mailchimp là một lựa chọn không thể tuyệt vời hơn.

#2. Thứ hai

Mailchimp tích hợp rất nhiều mẫu email template định dạng html cực chuyên nghiệp. Bạn chỉ cần kéo,thả, chèn ảnh, gõ text là có ngay một email marketing tuyệt đẹp rồi. 

#3. Thứ ba

Mailchimp cho phép tạo chiến dịch email automation. Đây là cái mình rất thích. Nói thật, mình khá bất ngờ khi biết tính năng này trên Mailchimp.

Bạn có thể lên lịch ngày, giờ trước. Tới thời điểm đó, email sẽ được tư động gởi tới khách hàng cho dù bạn đang đi chơi hay đi du lịch đi chăng nữa.

#4. Thứ 4

Bạn có thể tạo nhiều chiến dịch marketing. Mailchimp hỗ trợ xem báo cáo chiến dịch bao gồm số lượng email đã gởi, tỉ lệ lick bao nhiêu, thời điểm lick, người mở thư đến từ đâu.

Báo cáo giúp bạn có cách nhìn tổng quan về hiệu quả của chiến dịch để từ đó điều chỉnh cho phù hợp.

#5. Thứ 5

Email được gởi đi an toàn, không bị gởi vào hộp spam. Nếu bạn biết cách tối ưu nội dụng email thì tỉ lệ vào hộp thoại chính cực kỳ cao.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Mailchimp

Đăng ký tài khoản Mailchimp rất đơn giản. Bạn vào trang chủ Mailchimp và chọn “Sign up Free“.

mailchimp là gì

Bạn tiến hành điền thông tin yêu cầu bao gồm: email, username, password.  Sau khi điền xong, bạn chọn “Get Started“. 

đăng ký mailchimp

Sau đó, Mailchimp sẽ gởi một email kích hoạt tài khoản vào email bạn đăng ký.

Kích hoạt xong, Mailchimp sẽ hỏi một vài câu hỏi về việc bạn sử dụng tài khoản này vào kinh doanh online hay phát triển blog để tối ưu tính năng trên Mailchimp.

Dưới đây là trang Dashboard trên Mailchimp.

mailchimp

Bạn nên biết tiếng Anh chút chút để dễ dàng sử dụng hơn. Trên trang dashboard, Mailchimp hỗ trợ các tính năng như:

. Campaigns: tạo chiến dịch email marketing

. Templates : chứa rất nhiều templates mẫu, hỗ trợ soạn email chuyên nghiệp.

. Lists: tạo danh sách email khách hàng (lưu ý là tài khoản miễn phí chỉ cho phép tối đa 2000 email thôi nhé) 

. Reports: tính năng báo cáo chi tiết hiệu quả chiến dịch email marketing để người dùng điều chỉnh cho thích hợp.

Ngoài ra, Mailchimp hỗ trợ nhiều tính năng nâng cao như tạo chiến dịch gởi mail tự động, tạo Landing Pages, so sánh hiệu quả 2 chiến dịch email marketing….

Từng ấy là quá đủ cho một người mới bước vào lĩnh vực marketing thoải mái trải nghiệm rồi.

Mình chưa thấy một công cụ marketing nào miễn phí mà lại có nhiều tính năng đến như vậy. Bạn còn chần chừ gì nữa, hãy tạo cho bản thân một tài khoản và tập làm email marketing nào.

(Bài viết này mình sẽ còn cập nhật tiếp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *