vì sao cần có website bán hàng

Vì sao cần có website bán hàng không phải ai cũng biết

Vì sao cần có website bán hàng? Đây có lẽ là câu hỏi mà không ít bạn trẻ đặt ra sau một khoảng thời gian kinh doanh online. Vậy có nên hay không khi đầu tư một website bán hàng và có chắc rằng website sẽ mang lại lợi nhuận cao hơn cho bạn hay không. Bài viết này sẽ giúp bạn làm rõ điều đó.

Thiết kế website bán hàng là  xu hướng tất yếu trong thời buổi internet hiện nay.

Đa số mọi người hiện nay kinh doanh online trên mạng xã hội Facebook. Đây mà mạng xã hội có lượng người dùng nhiều nhất Việt Nam và độ phủ sóng gần như khắp cả nước.

Cuối tháng 11 năm 2018, Facebook đã thắt chặt hơn tài khoản Facebook đến từ Việt Nam, bất kỳ hành động bất thường nào trên tài khoản cá nhân của bạn đều dễ bị anh Mark Check Point và khóa tài khoản.

Vì vậy, bạn nên chuẩn bị một phương án thay thế đề phòng trường hợp shop của bạn bị anh Mark xoăn cho ra đảo không có ngày về.  Website bán hàng chính là điều bạn nên hướng tới để phát triển bền vững.

Thương trường là chiến trường, nếu bạn không thay đổi để thích nghi thì bạn sẽ bị đào thải.

Bạn có thể thấy rất nhiều trang thương mại điện tử phát triển nhanh đến chóng mặt trong những năm gần đây như tiki, lazada, adayroi…

Bất kỳ cửa hàng nào muốn phát triển bền vững đều trang bị cho mình một website bán hàng, điều này là chắc chắc. Vậy do đâu và vì sao chúng ta cần có một website bán hàng?

1.Khách hàng của bạn đến từ đâu?

Chắc chắn một điều rằng doanh thu từ các cửa hàng lớn hiện nay chủ yếu đến từ internet.

Theo thống kê nước ta có khoảng 50 triệu người dùng internet đấy chiếm hơn 50% dân số và số này sẽ không ngừng tăng lên.

5 lý do cần có webside bán hàng online

Giới trẻ hiện nay có nhu cầu mua sắm rất cao và họ có thói quen nghiên cứu sản phẩm trên internet trước khi mua hàng.

Nếu bạn không trang bị cho bản thân một website bán hàng tức là bạn bỏ qua đối tượng khách hàng chính của mình. Đây là điều tối kỵ trong kinh doanh.

2.Bạn có thể bán hàng mọi lúc mọi nơi

Với các phương thức kinh doanh truyền thống, khách hàng phải đến tận nơi để lựa chọn và quyết định sử dụng sản phẩm, dịch vụ đồng thời các cửa hàng hay doanh nghiệp thường hoạt động theo giờ giấc, nghỉ vào buổi tối và dịp cuối tuần.

Tuy nhiên, khi thiết kế website bán hàng, mọi giới hạn về khoảng cách và thời gian đều được xóa bỏ bởi website có thể hoạt động 24/7.

kinh doanh online

Khách hàng có thể truy cập vào website của bạn bất cứ khi nào và ở mọi nơi để tìm hiểu về thông tin sản phẩm, dịch vụ và quyết định mua hàng ngay cả khi bạn đang ngon giấc.

Điều này không chỉ gia tăng tối đa cơ hội bán hàng, thúc đẩy doanh số mà còn thuận tiện hơn cho khách hàng trong việc mua sắm, giúp khách hàng cảm thấy hài lòng hơn.

Mua hàng online cũng là một xu hướng tất yếu của xã hội hiện đại mà bạn không nên bỏ qua để đem lại cho cuộc sống của mình nhiều tiện ích hơn.

3.Dễ dàng triển khai các chiến lược Marketing

Lý do tiếp theo đó là về chiến lược marketing. Website sẽ giúp cho các bạn có thể thực hiện các chiến dịch Marketing hiệu quả đến với khách hàng, từ đó thúc đẩy doanh số hiệu quả.

Các cách thức Marketing truyền thống như tờ rơi, gọi điện thoại, làm biển hiệu hay quảng cáo trên báo đài có thể bị giới hạn lượng thông tin đến khách hàng.

Đồng thời khả năng tiếp cận khách hàng bị hạn chế thì giờ đây các cách thức Marketing Online tiên tiến và hiện đại có thể giúp bạn quảng bá được sản phẩm, dịch vụ đến nhiều khách hàng hơn, nhanh chóng và hiệu quả hơn đồng thời tiết kiệm được chi phí.

Việc thiết kế website bán hàng không chỉ giúp truyền tải thông tin đến khách hàng thuận tiện thông qua các chiến lược Marketing tổng thể.

Các phương thức Marketing Online như SEO, quảng cáo Google Adwords hay Email Marketing giúp doanh nghiệp thu thập thông tin khách hàng và phân tích tâm lý hành vi khách hàng để có các giải pháp phù hợp, từ đó thúc đẩy hiệu quả hoạt động bán hàng.

4.Tạo nên thương hiệu cho chính bạn, khách hàng ngày càng tin tưởng hơn

Giá trị thương hiệu cực kỳ quan trọng nhé các bạn.

Bạn có thể bỏ ra hàng triệu đồng chỉ để sở hữu một món hàng mang thương hiệu đàng hoàng. Nhưng khách hàng sẽ không bỏ ra số tiền lớn như vậy với một sản phẩm có chất lượng tương đương, không tên không tuổi.

xây dựng thương hiệu trong kinh doanh online

Giá trị và uy tín thương hiệu là yếu tố quan trọng khiến cho các cửa hàng, doanh nghiệp cần thiết kế website bán hàng.

Có thể nói, bộ mặt của doanh nghiệp trên Internet chính là website, vì vậy mà màu sắc, phong cách hay tính năng trên website phản ánh đầy đủ hình ảnh của doanh nghiệp với khách hàng.

Khách hàng có thể đánh giá cửa hàng hay doanh nghiệp của bạn thông qua các thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp.

Nếu doanh nghiệp của bạn thiết kế trang web bán hàng chuyên nghiệp hơn, thân thiện hơn so với các đối thủ có thể mang lại ấn tượng tốt, thu hút khách hàng hiệu quả hơn và gia tăng các đơn hàng.

Đồng thời, khách hàng cảm thấy tin tưởng và đánh giá cao thương hiệu của bạn hơn so với đối thủ.

5.Giảm thiểu chi phí kinh doanh

Yếu tố cuối cùng khiến cho các cửa hàng, doanh nghiệp cần thiết kế website bán hàng đó chính là nó giúp giảm thiểu chi phí kinh doanh hiệu quả.

Giờ đây doanh nghiệp của bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí trong việc thuê cửa hàng, kho hàng cùng với nhân lực hay chi phí quảng cáo, chăm sóc khách hàng.

Đồng thời có thể điều hành hoạt động kinh doanh một cách đơn giản và thuận tiện.

Bạn có website bán hàng sẽ giúp bạn có khách hàng miễn phí thông qua traffic.

Thay vì bạn bỏ tiền chạy quảng cáo để khách hàng thấy sản phẩm của bạn thì bây giờ bạn không mất xu nào mà khách hàng vẫn tham khảo được sản phẩm của bạn trên website.
5 lý do bạn cần có website
Khi gõ từ khóa “mua xe máy” thì các website hiển thị đúng sản phẩm cần tìm. Phía trên là 2 trang quảng cáo của chợ tốt và lazada, họ bỏ rất nhiều tiền để lên top tìm kiếm.

Phía dưới là trang của hondaxemay, họ không bỏ tiền chạy quảng cáo mà khách hàng vẫn biết tới họ. Đấy chính là sức mạnh của website.

Trên đây là 5 lý do cửa hàng, doanh nghiệp của bạn cần có website bán hàng. Nếu bạn có sản phẩm, dịch vụ thì đừng bỏ qua cơ hội quảng bá đến khách hàng, thúc đẩy việc bán hàng.

 

2 Replies to “Vì sao cần có website bán hàng không phải ai cũng biết”

    1. Cảm ơn bạn, mình thấy rất vui và có động lực viết tiếp vì bài chia sẽ của mình hữu ích dành cho bạn. Blog mình đang trong quá trình phát triển, mong bạn ghé thăm thường xuyên!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *